Tầm quan trọng của việc lau dầu đồng hồ cơ mà bạn nên biết

28/10/2017 16:21 +07

Lau dầu đồng hồ cơ là việc làm rất quan trọng nhưng nhiều người lại không biết đến yêu tố này. Rất nhiều mẫu đồng hồ hàng hiệu cao cấp bị hỏng và giảm tuổi

Lau dầu đồng hồ cơ là việc làm rất quan trọng nhưng nhiều người lại không biết đến yêu tố này. Rất nhiều mẫu đồng hồ hàng hiệu cao cấp bị hỏng và giảm tuổi thọ do người dùng không biết và không quan tâm đến việc lau dầu đồng hồ cơ định kỳ.

Đồng hồ nam đẹp cao cấp có cần lau dầu không?

lau dầu đồng hồ cơ

Càng là các mẫu đồng hồ nam đẹp cao cấp, đắt tiền thì chúng ta càng mog chất lượng và tuổi thọ của chúng kéo dài. Các mẫu đồng hồ cao cấp được các chàng trai lựa chọn thường là đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ không phải thay pin như đồng hồ quartz, do đó không nhiều người quan tâm chú ý đến việc bảo dưỡng và thay dầu đồng hồ. Nếu bạn không chú ý lau dầu đồng hồ cơ, dầu sẽ bị khô lại sau một thời gian sử dụng và rồi đồng hồ sẽ chạy chậm dần, sau cùng là hỏng hóng và có thể ảnh hưởng tới các bộ phận bằng kim loại.

Những mẫu đồng hồ nữ cao cấp có cần lau dầu không?

lau dầu đồng hồ cơ của nữ

Đồng hồ nữ thường là đồng hồ quartz, nhưng những mẫu đồng hồ nữ cao cấp thì thường có cả đồng hồ cơ nữa. Thay vì chỉ chú ý lau dầu đồng hồ cơ, bạn nên lau dầu đồng hồ của mình định kỳ trong năm. Đặc biệt, các cô gái thường không chú ý đến các bộ máy đồng hồ do đó thường để đến khi đồng hồ bị chết máy thì mới mang đi bảo hàng. Hãy chú ý bảo hành đồng hồ định kỳ nhé.

Các cửa hàng bảo hành đồng hồ chỉ lau dầu đồng hồ cơ thôi?

Thay kính đồng hồ quan trọng không kém cạnh

Sẽ có một số cửa hàng bảo hành và sửa chữa đồng hồ có mức giá riêng cho từng dịch vụ và khi bạn yêu cầu dịch vụ nào, thợ sẽ sửa chữa theo đúng dịch vụ đó. Nhưng tại Erawatch số 100 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Các kỹ thuật viên ở đây sẽ kiểm tra tổng thể đồng hồ của bạn, lau dầu, làm sạch đồng hồ, đồng thời báo với bạn nếu có bộ phận đồng hồ bị hỏng và cần phải thay thế. Đương nhiên, bạn cũng có thể hỏi các kỹ thuật viên này để được tư vấn cách đánh bóng đồng hồ đeo tay tại nhà đơn giản, hay cách sử dụng đồng hồ tốt nhất, bền nhất.

Lau dầu đồng hồ cơ sẽ được thực hiện như thế nào?

lau dầu đồng hồ 4

Tại Erawatch, các kỹ thuật viên sẽ lau dầu đồng hồ của bạn theo các bước sau:

  • Tháo dỡ đồng hồ, đảm bảo các phụ kiện, bộ phận trong đồng hồ được tháo rời cẩn thận rồi lau dầu các bộ phận này
  • Đặt các phụ kiện đã lau dầu vào hộp chuyên dụng để làm sạch lần nữa bằng máy làm sạch siêu âm
  • Thay các miếng đệm và pin , các mảnh kim loại bị mòn nếu cần
  • Đánh bóng, bảo dưỡng và lau dầu đồng hồ, vỏ, để khôi phục lại độ sáng bóng ban đầu
  • Làm sạch lần 2 cho vỏ và dây đeo kim loại bằng máy siêu âm
  • Lắp lại đồng hồ, kiểm tra tính chống nước, test lại máy chạy ổn định chưa trong 48 giờ. Kiểm tra và điều chỉnh lần nữa khi đeo tay 12-24 giờ.

(Rima)

——————————————–
Erawatch - Đồng hồ Thụy Sỹ cho người Việt
Showroom: 100 Thái Hà,Trung Liệt, Đống Đa, HN
Showroom: 292 Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà Nội
Hotline: 0918.23.6666/ 0886.020.999
Trung tâm sửa chữa: Tầng 2, 100 Thái Hà, Đống Đa, HN
 
Bài xem nhiều