Đồng hồ cơ bao lâu phải lau dầu và bảo dưỡng để chạy tốt?

28/09/2017 14:18 +07

Đồng hồ cơ bao lâu phải lau dầu? Đồng hồ cơ được biết đến là loại đồng hồ có thể tự lên dây cót, tự lên năng lượng bằng tay hoặc lên năng lượng tự động

Đồng hồ cơ bao lâu phải lau dầu? Đồng hồ cơ được biết đến là loại đồng hồ có thể tự lên dây cót, tự lên năng lượng bằng tay hoặc lên năng lượng tự động thông qua các cử động của tay. Đồng hồ cơ không cần phải dùng đến pin, nhưng lại cần phải bảo dưỡng và thay dầu định kỳ để bộ máy có thể hoạt động tốt nhất và lâu bền nhất.

dong ho co bao lau phai lau dau

Nếu bạn chú ý có thể thấy, đồng hồ cơ bao lâu phải lau dầu? Cứ nhìn vào số năm nhận bảo hành của đồng hồ của các nhà phát hành là biết. CÁc nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay thường chỉ nhận bảo hành toàn cầu trong thời gian 2 năm. Bởi đồng hồ của họ có độ bền và chất lượng cao. Chi phí đánh bóng, thay dầu đồng hồ thường rất nhỏ so với số tiền phải bỏ ra để sửa chữa hỏng hóng của đồng hồ. Do đó, nhiều người bán đồng hồ đã khuyến cáo khách hàng: hãy bảo hành và thay dầu đồng hồ cơ của mình định kỳ hàng năm.

dong ho co bao lau phai lau dau 1

Các nhà sản xuất và sửa chữa đồng hồ cao cấp sẽ sửa đồng hồ của bạn trong vòng 1 tháng – khá là lâu so với các trung tâm thay pin, bảo dưỡng đồng hồ bình dân tại Việt Nam. Các trung tâm bảo dưỡng và thay dầu, thay pin ở trên đường phố Việt Nam thường chỉ lau dầu và sửa chữa đồng hồ cho bạn trong thời gian 1-2 tiếng đồng hồ. Hoặc thậm chí nhanh hơn. Trong khi đó, các trung tâm bảo hành đồng hồ cơ chính hãng sẽ đánh bóng vỏ đồng hồ, mặt kính. Đảm bảo lau sạch dầu cho bộ máy đồng hồ của bạn. Dù bạn chỉ yêu cầu lau dầu, nhưng khi bạn nhận lại mẫu đồng hồ của mình, đó sẽ mà một mẫu đồng hồ như mới.

dong ho co bao lau phai lau dau 2

Dù cho khách hàng không yêu cầu, thì người thợ cũng sẽ đánh bóng, loại bỏ những vết xước trên vỏ – dây đeo bằng kim loại của đồng hồ, sau đó kiểm tra bộ máy bên trong. Họ sẽ kiểm tra chi tiết về bộ máy để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn khi về đến tay bạn sẽ là mẫu đồng hồ như mới. Do đó thời gian để sửa đồng hồ cũng lâu hơn. Nếu bạn mua một mẫu đồng hồ cơ rẻ dưới tầm giá 10 triệu, thì định kỳ 1 năm hãy đi kềm tra và bảo dưỡng đồng hồ một lần. Còn với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, bạn có thể đợi từ 1-2 năm mới đi thay dầu đồng hồ.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan sau:

Đồng hồ cơ automatic Serwor của nước nào

——————————————–
Erawatch - Đồng hồ Thụy Sỹ cho người Việt
Showroom: 100 Thái Hà,Trung Liệt, Đống Đa, HN
Showroom: 292 Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà Nội
Hotline: 0918.23.6666/ 0886.020.999
Trung tâm sửa chữa: Tầng 2, 100 Thái Hà, Đống Đa, HN
 
Bài xem nhiều