Hộp đựng đồng hồ tự quay có cần thiết với cỗ máy Automatic?

20/07/2017 16:24 +07

Một chàng trai là fan ruột của Frederique Constant và anh ta đang sở hữu ngót nghét gần 10 mẫu đồng hồ Automatic của thương hiệu. Vấn đề đặt ra là anh ta đắn đo việc có nên mua một chiếc hộp đựng đồng hồ tự quay hay không? Vậy hộp đựng đồng hồ tự quay là gì và nó có cần thiết không? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn vấn đề này


1.Trước khi hiểu về những chiếc hộp đựng đồng hồ tự quay thì bạn nên biết qua về dòng đồng hồ Automatic

Đồng hồ Automatic là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và tay chuyển động tự nhiên. Hay nói cách khác là bạn chỉ cần đeo đồng hồ và hoàn toàn không cần lên dây cót hay thay pin. Về cấu tạo, cả hai loại bộ máy đồng hồ đều được tạo nên từ bộ phận cơ khí kim loại như bánh răng, dây tóc, lò xo,…Còn nói đến độ chính xác thì dòng Automatic đạt tiêu chuẩn cao sai số -4 đến +6 giây/ngày.

Hộp đựng đồng hồ tự quay

Đồng hồ Frederique Constant Automatic đẹp lôi cuốn

“Trung bình thời gian hoạt động khi cót đầy của đồng hồ Automatic Thụy Sĩ khoảng 38 giờ, Nhật Bản khoảng 40 giờ”. Để đồng hồ đủ năng lượng hoạt động, người dùng phải đeo tối thiểu 8 tiếng/ngày. Nếu bạn để cho đồng hồ thời trang của bạn ngưng hoạt động quá lâu thì những mẫu đồng hồ sẽ gặp không ít trục trặc. Do vậy, những người chơi đồng hồ Automatic nên lưu ý điều này.

2. Chức năng của hộp đựng đồng hồ tự quay với đồng hồ Automatic là gì?

Có thể nói hộp đựng đồng hồ cơ chính là sản phẩm bạn nên sắm nhất khi chơi đồng hồ Automatic. Chúng sẽ bảo vệ tốt nhất đối với chiếc đồng hồ của bạn. Chức năng chính của hộp xoay đồng hồ thường là chịu được sự thay đổi của môi trường, chống trầy xước, sức bền, không bị côn trùng và tác nhân môi trường gây hại. Với lớp kính trong suốt giúp người đeo quan sát những “đứa con cưng” của mình.

Hộp đựng đồng hồ tự quay 8 ngăn

Thiết kế hộp đựng đồng hồ tự quay của Paul Design

Bên cạnh đó, hộp đồng hồ tự quay còn được chế tác đặc biệt với việc bên trong chứa bộ xoay tự động – Trợ giúp cho việc đồng hồ cơ lên dây cót một cách thường xuyên, tăng tuổi thọ và bảo vệ nó một cách tốt nhất.

Hộp đựng đồng hồ tự quay automatic

Hộp đựng đồng hồ tự quay có nhiều chế độ xoay khác nhau và do người dùng tự cài đặt

Nhìn chung, ưu điểm lớn của những hộp đựng đồng hồ tự quay là đảm bảo cho đồng hồ Automatic được hoạt động liên tục và giữ cho đồng hồ ổn định theo thời gian. Một trong những điều mà người dùng bắt buộc phải chọn những chiếc hộp đựng này là giúp cho dầu bên trong đồng hồ không bị khô. Với đồng hồ cơ các bánh răng chuyển động và ăn khớp với nhau là nhờ có lớp dầu giúp bôi trơn các linh kiện hay nếu các bánh răng bên trong đồng hồ không hoạt động liên tục thì dầu sẽ bị khô.

Dù là bạn đang có tới tận 5 mẫu đồng hồ Frederique Constant Gevene hay thậm chí là 10 mẫu đồng hồ Automatic đi chăng nữa, nếu là một người chơi hạng sang và đam mê đồng hồ thực sự thì mau những chiếc hộp đựng đồng hồ tự xoay là một điều tất yếu.

——————————————–
Erawatch - Đồng hồ Thụy Sỹ cho người Việt
Showroom: 100 Thái Hà,Trung Liệt, Đống Đa, HN
Showroom: 292 Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà Nội
Hotline: 0918.23.6666/ 0886.020.999
Trung tâm sửa chữa: Tầng 2, 100 Thái Hà, Đống Đa, HN
 
Bài xem nhiều