Đồng hồ cơ nam và những nguyên tắc bất di bất dịch

06/09/2017 15:50 +07

Không có một lý lẽ nào đủ thuyết phục để khiến ta khước từ những chiếc đồng hồ cơ nam bởi lẽ nó có sức mạnh to lớn, lấn át mọi mặt hàng kinh điển khác.

Không có một lý lẽ nào đủ thuyết phục để khiến ta từ bỏ những chiếc đồng hồ cơ nam, nói vậy cũng đồng nghĩa với việc đồng hồ cơ nam có sức mạnh to lớn, lấn át mọi mặt hàng kinh điển khác.

Đồng hồ cơ nam – Ưu điểm giá trị vượt bậc

Làn sóng đồng hồ thạch anh (Nhật Bản) ra đời những năm 90 của thế kỷ 20 đã phần nào lấn át và làm suy giảm đáng kể hệ thống lãnh thổ của những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ. Tuy nhiên, đối với những nhà đồng hồ học lúc bấy giờ, nó cũng chỉ như một cuộc dạo quanh nơi đất khách quê người, dù có phát triển nhưng vẫn chưa đủ sức để lật đổ hệ thống trăm năm ấy.

Đồng hồ cơ nam chính hãng

Và những chiếc đồng hồ cơ nam tuyệt nhiên vẫn là những món hàng của sự xa hoa – tinh tế – giá trị bậc nhất lúc bấy giờ. Một số mẫu đồng hồ cơ nam còn được coi như báu vật của thời gian, có niên đại hàng ngàn năm và được truyền lại cho con cháu. Từ đời này sang đời khác, giá trị nó không hề thuyên giảm mà còn mạnh mẽ hơn.

Đồng hồ cơ nam và những nguyên tắc bất di bất dịch trong sử dụng đồng hồ

Đồng hồ cơ nam có nhiều loại và cũng tương ứng với những giá tiền khác nhau. Thông thường một chiếc đồng hồ cơ nam đẹp có giá đắt gấp 10 – 20 lần những chiếc đồng hồ quartz. Điều này cũng đã phần nào thể hiện giá trị vượt thời gian cũng những mẫu đồng hồ đó.

Đồng hồ cơ nam chính hãng

Tuy nhiên, trong nguyên tắc sử dụng đồng hồ cơ đeo tay nam cũng có những điểm trừ mà người dùng luôn phải để ý và cảnh giác nó:

  • Đồng hồ cơ truyền thống (Handwinding) phải thường xuyên vặn cót. Tuy nhiên, số vòng vặn và số lượt/ngày tùy thuộc vào từng loại đồng hồ.
  • Đồng hồ automatic không câng phải lên cót, năng lượng được tích trữ thông qua những chuyển động của cổ tay và bánh đà. Tuy nhiên để đảm bảo hoạt động chính xác và liên tục nhất, bạn nên đeo đồng hồ cơ nam ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Mua đồng hồ cơ nam ở đâu

  • Tùy từng loại đồng hồ mà sẽ có mức năng lượng dự trữ khác nhau, chính vì vậy cần nạp pin, lên cót thường xuyên để tránh tình trạng đồng hồ chết máy.
  • Tuyệt đối không được làm rơi hay có những chấn động mạnh đến đồng hồ. Bởi lẽ các thi tiết bên trong đều rời rạc và được lắp ráp lại với nhau. Chính vì vậy những va đập mạnh có thể làm tách rời và “trật nhịp” ra khỏi tổng thể hoàn chỉnh.
——————————————–
Erawatch - Đồng hồ Thụy Sỹ cho người Việt
Showroom: 100 Thái Hà,Trung Liệt, Đống Đa, HN
Showroom: 292 Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà Nội
Hotline: 0918 23 6666/ 0886.020.999
Trung tâm sửa chữa: Tầng 2, 100 Thái Hà, Đống Đa, HN
 
Bài xem nhiều