Nhận lời khuyên trực tiếp từ chuyên gia đồng hồ cao cấp - Trải nghiệm dịch vụ mua sắm trực tuyến tại nhà, văn phòng, mọi lúc mọi nơi - liên hệ hotline 0886.020.999


Đồng hồ automatic lộ máy

 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
  Đặt hàng
   

  Đồng hồ Wenger 01.0341.107

     
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
  Đặt hàng
   

  Đồng hồ Aerowatch 60947 AA01

     


Những chiếc đồng hồ lộ cơ, với những bộ phận nhỏ vừa chi tiết vừa tinh xảo, được xem như một vẻ đẹp của những chi tiết kỹ thuật khô khan. Tuy nhiên, dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân chế tác đồng hồ, những chiếc đồng hồ lộ cơ lại là những siêu phẩm mà mọi quý ông, quý bà khao khát sở hữu

Đồng hồ lộ cơ, hay đồng hồ lộ máy là gì?

Đồng hồ lộ cơ, với tên tiếng Anh là automatic skeleton. Và đầu tiên chiếc đồng hồ được coi là đồng hồ lộ cơ phải là một chiếc đồng hồ cơ. Nhưng thay vì phần mặt số được che lấp thì loại đồng hồ lộ cơ có một phần bộ máy trong được lộ ra ngoài. Phần lộ ra này có thể là toàn bộ mặt số hay chỉ một phần, nhưng tất cả đều có một điểm chung là thể hiện được những chi tiết đẹp nhất, tinh tế nhất, thể hiện sự tài hoa của những người thợ chế tác trên một bộ máy kĩ thuật tưởng chừng như khô khan. Bên cạnh đó, những chiếc đồng hồ lộ cơ mang đến cho người dùng những vẻ đẹp tiềm ẩn và thích khám phá.

Đồng hồ lộ cơ hiện tại có bao nhiêu loại?

Đồng hồ lộ cơ được rất nhiều người phân biệt nhờ vào phần cơ lộ của chiếc đồng hồ. Tuy nhiên đồng hồ lộ cơ trên thị trường hiện tại có thể chia làm 3 loại đồng hồ lộ cơ chính như sau: Đồng hồ open heart: là loại đồng hồ lộ cơ chỉ lộ một khung nhỏ trên mặt số, để lộ bánh răng cân bằng bên trong. Phần lộ này thường được nằm ở hướng 6h hoặc 9h. Vì phần lộ nhỏ nên đây được xem như một trái tim để hé của chiếc đồng hồ cơ, giải thích cho cái tên của loại đồng hồ này. Chính vì thế những chiếc đồng hồ lộ cơ như thế này được gọi là những chiếc đồng hồ lộ cơ có tên gọi Open heart. Đồng hồ lộ cơ semi-skeleton: đồng hồ lộ cơ có tên gọi là Semi-skeleton bởi vì cũng lộ một phần như kiểu open heart nhưng khác biệt là phần lộ của semi-skeleton có hình lưỡi liềm đặc trưng, có mẫu chạy dọc hết đường kính đồng hồ lộ cơ. Mẫu đồng hồ lộ cơ này được phân biệt với mẫu đồng hồ lộ cơ open heart bằng việc những chiếc đồng hồ lộ cơ này lộ bán máy so với chỉ lộ 1 phần so với dòng đồng hồ lộ cơ Open heart. Đồng hồ skeleton: Trong 3 loại thì đây là loại đồng hồ cơ lộ máy có kết cấu phức tạo nhất. Nó là chiếc đồng hồ lộ cơ để lộ toàn bộ phần máy bên trong, cho người đeo quan sát được mọi chuyển động của các bánh răng, dây cót. Để chế tác được chiếc đồng hồ lộ cơ này, người nghệ nhân phải khoét trỗ, sắp xếp các plate (đĩa) và bridge (cầu) cho phù hợp nhất, vừa đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt, vừa để đồng hồ lộ cơ máy cho người dùng quan sát một cách chi tiết nhất.

Cần lưu ý gì khi đeo đồng hồ lộ cơ?

Các chi tiết của đồng hồ cơ lộ máy rất tinh xảo, lại còn được sắp xếp cẩn thận một cách có chủ ý để phần máy được lộ ra là đẹp nhất và nghệ thuật nhất. Vậy nên khi đeo bạn cần tránh các hoạt động mạnh hay va đập, rất dễ làm lệch các bánh răng gây ảnh hưởng rất lớn đến phần máy đồng hồ. Để có thể biết thêm thông tin về các dòng đồng hồ lộ cơ các bạn hãy đến 100 Thái Hà để chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ lộ cơ hot nhất hiện nay.